Phòng tắm hợp phong thuỷ gia chủ cần lưu ý những yếu tố sau đây

Phòng tắm hợp phong thuỷ gia chủ cần lưu ý những gì

Ngày nay, khi nhu cầu đời sống con người ngày càng cao thì việc xây dựng các công trình phụ trợ càng được chú trọng. Ngoài việc đảm bảo tính tiện dụng và thẩm mỹ cho tổng thể công trình ngôi nhà, còn chú trọng đến yếu tố phong thuỷ. Việc thiết kế các công trình phụ cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, đặc biệt là phòng tắm, nhà vệ sinh cần được đảm bảo, để mùi hôi của nhà tắm, nhà vệ sinh không ảnh hưởng đến không gian sống của ngôi nhà. Đặc biệt phong thủy của phòng tắm, nhà vệ sinh cũng cần được chú ý để mang lại may mắn cũng như sức khoẻ cho gia đình. Vì vậy hãy nắm rõ những lưu ý sau đây để phòng tắm, nhà vệ sinh được bố trí hợp phong thủy.

Thiết kế, bố trí vị trí phòng tắm hợp lí

Nếu bạn có ý định vẽ sơ đồ mặt bằng, tại sao không hóa giải nguồn năng lượng xấu trong phòng tắm trước để tránh xui xẻo? Theo phong thủy, bạn không nên đặt phòng tắm theo hướng đông nam và hướng bắc. Mà nên đặt hướng tây nam, hướng đông. Trong phong thủy phòng vệ sinh, phòng tắm nên tránh ở các vị trí như:

– Hướng đặt nhà vệ sinh nên tránh đặt nhà vệ sinh ở ngay dưới gầm cầu thang: Vì nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ khiến cho uế khí luẩn quẩn trong nhà. Căn nhà ám mùi khó chịu không thoát ra được. Nên vị trí nhà vệ sinh này không tốt chút nào.

Thiết kế, bố trí vị trí phòng tắm hợp lí

– Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà tránh đặt ở cuối hành lang: Trong phong thuy nhà vệ sinh, nhà ở thì việc đặt nhà vệ sinh ở vị trí trí này là đại hung tướng. Gây bệnh tật cho người già, trẻ nhỏ trong nhà. Nên tránh bố trí phòng vệ sinh theo cách này.

Tránh bố trí phòng tắm ngay cửa chính, đối diện cửa chính

Đặt cửa phòng tắm đối diện với cửa chính là không hợp phong thủy. Cửa chính là nơi đón phúc khí cho gia đình. Vì vậy, nếu nó được đặt đối diện với cửa phòng tắm, dễ xảy ra xung đột. Thậm chí các thành viên trong gia đình còn có thể bị các bệnh viêm bàng quang, đau bụng, giảm trí nhớ. Ngoài ra cửa vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ làm cho cơ hội tiền tài của gia chủ trôi ra ngoài. Nên bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy gia chủ tránh điều này.

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Đây là một trong những sai lầm khi thiết kế nhà. Bởi nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, còn vị trí trung tâm căn nhà lại thuộc hàng Thổ. Khi đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà, Thổ khắc Thủy gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận của gia chủ. Ngoài ra nếu đặt ở giữa nhà, các phòng sẽ bị ảnh hưởng bởi luồng khí xấu từ phòng tắm phát tán khắp nhà. Nó có thể ảnh hưởng đến tiền bạc, hạnh phúc và sức khỏe của mọi người trong nhà.

Tránh đặt gần hoặc đối diện bếp

Tránh đặt gần hoặc đối diện bếp

Vì các chất thải sẽ dễ dàng bay ra, ám vào thức ăn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Đặt cửa phòng tắm đối diện với nhà bếp là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nhà tắm thuộc hành Thủy và bếp thuộc hành Hỏa xung khắc nhau. Nên gia chủ có thể gặp nhiều tai ương, bệnh tật, thậm chí bất trắc.

Tránh đặt cửa phòng tắm đối diện với giường ngủ

Về mặt thực tế thì phòng vệ sinh là nơi chứa uế khí. Nước thải sinh hoạt sẽ làm ô nhiễm không khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Cũng như mang lại cảm giác khó chịu nếu vệ sinh không sạch sẽ để bay mùi. Về phong thủy thì nó đã phạm phải “Hung vi”, mang lại những ảnh hưởng không tốt. Nhất là khi bố trí giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Những điều không tốt dễ nảy sinh với cơ quan sinh sản của phụ nữ( tử cung, buồng trứng,…). Hoặc hệ thống tiêu hóa như dạ dày, ruột,…  Ngoài ra còn đau đầu, suy giảm trí nhớ, đau vùng bụng.

Treo gương trước cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Đặt gương trước cửa phòng tắm tạo vượng khí tốt cho gia chủ. Gương có tác dụng đẩy lùi năng lượng xấu từ bên ngoài vào phòng tắm. Hãy đảm bảo rằng gương không quá to khiến không gian càng trở nên lộn xộn, bí bách hơn.

(*) Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hãy để cuộc sống của bạn tích cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *