Những yếu tố cần lưu ý để sân vườn hợp phong thuỷ

Những yếu tố cần lưu ý để sân vườn hợp phong thuỷ

Sân vườn trước nhà được xem là nơi mang lại tài khí cho cả ngôi nhà, giúp ngôi nhà điều hòa âm dương từ trong ra ngoài. Nhiều gia đình khi thiết kế, xây dựng nhà ở hay rất chú ý đến không gian này, bởi vì họ tin rằng phong thủy là một môn khoa học có sự nghiên cứu kĩ càng. Trong phong thuỷ, sân vườn không chỉ là một phần không gian sống của gia đình, mà còn là nơi nạp khí cho ngôi nhà.

Các thành viên trong gia đình sẽ tận hưởng một không gian yên tĩnh sau ngày làm việc và gần gũi với thiên nhiên từ không khí trong lành, đến hương cây cỏ trong sân vườn, nếu yếu tố cảnh quan được thiết kế phù hợp với phong thủy. Vậy để thiết kế sân vườn, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau đây, để phong thuỷ sân vườn được tốt nhất.

Vai trò của sân vườn trong phong thuỷ

– Nếu căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối, thiếu bằng phẳng thì sẽ có phong thủy không tốt. Thiếu đi năng lượng, sinh khí cho toàn thể ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực. Để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho mọi người trong nhà.

Vai trò của sân vườn trong phong thuỷ

– Không những thế nếu sân nhà, ban công đẹp được thiết kế đúng phong thủy còn giúp cho chủ nhân của căn nhà luôn may mắn, có nhiều tài lộc. Mọi người trong nhà luôn dồi dào sức khỏe, thịnh vượng.

– Văn hóa người Phương Đông cho rằng vị trí khu vườn, ngoại thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng. Để tạo ra năng lượng tích cực cho gia đình.

Những yếu tố tạo nên sân vườn hợp phong thuỷ

Để kiến tạo cảnh quan sân vườn hợp phong thủy cần quan tâm những yếu tố chính sau:

Cây xanh sân vườn

Cây xanh rất được coi trọng trong phong thủy. Vì chúng có thể xua đuổi tà khí và thanh lọc không khí. Thậm chí có thể trấn yểm những vị trí phong thủy xấu. Chú ý chọn đất trồng đủ tốt để đảm bảo cây cối luôn phát triển. Mang lại sinh khí và thịnh vượng cho gia đình. Khi chọn cây trồng trong sân vườn cần lưu ý:

– Những cây có gai nhọn có thể sinh ra sát khí, do đó không nên trồng quá nhiều trong vườn.

– Những cây uốn cong hoặc có hình dáng kỳ lạ là bất lợi cho phong thủy. Ví dụ, cây khô héo, thân rỗng, cây có dáng nghiêng đổ… đều cần phải loại bỏ

– Những khu vườn nhỏ thì không nên chọn những cây to hoặc quá nhiều loại cây. Nếu không, khu vườn sẽ trở nên lộn xộn.

Các loài hoa

Các loài hoa

Hoa cũng là yếu tố mang lại sinh khí và năng lượng cho ngôi nhà. Những loài hoa thích hợp còn có thể tạo ra hiệu ứng phong thủy tốt. Lưu ý những loại hoa màu sắc sặc sỡ nên được trồng ở phía trước ngôi nhà để thu hút sinh khí. Ngược lại cần loại bỏ hoa héo úa vì chúng mang năng lượng tiêu cực. Về mặt phong thủy sân vườn, không nên chọn các loại hoa có gai.

Hồ nước, thác nước, bể cá cải thiện sinh khí

Nước được coi trọng trong phong thủy và nó có tác dụng tạo ra sự thịnh vượng. Nước cũng rất quan trọng trong các yếu tố cấu thành của một khu vườn. Vì nó đóng vai trò không thể thay thế trong việc chiêu tài, nhập khí, khai sáng trí tuệ, nuôi dưỡng cuộc sống hoặc cải thiện sinh khí. Ngoài ra, nước phải sạch và trong chứ không để đục và tù.

Về nguyên tắc hồ nước, thác nước, bể cá sẽ được đặt ở hướng thịnh vượng của căn nhà. Tuy nhiên, việc xác định hướng tốt nên được chuyên gia phong thủy tư vấn. Phong thủy hiện đại khuyến cáo khách hàng không nên tự tiện xây hòn non bộ, bể cá theo ý thích.

Hòn non bộ trong sân vườn

Hòn non bộ trong sân vườn

Hòn non bộ (hay còn gọi là giả sơn) được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên. Nên làm số lượng hòn là số lẻ như 3, 5, 7… tránh số chẵn. Ngoài ra không nên làm các hòn bằng nhau. Non bộ phải tròn, nhẵn, tránh những tảng đá có hình thù kỳ dị, góc nhọn mất trật tự. Nếu không nó sẽ mang đến nhiều năng lượng xấu hơn là năng lượng tốt.

Ánh sáng sân vườn

Ánh sáng là một phần đặc biệt quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan. Cũng như tạo cho khu vườn các điểm nhấn đặc sắc và rực rỡ mỗi khi đêm về. Tùy khu vực sử dụng mà phân bổ nguồn sáng hợp lý: đường dạo, sân chơi ngoài trời, chỗ ăn ngoài trời, cổng, những khoảng cây trồng đẹp mắt… Ngoài ra, người thiết kế còn sử dụng ánh sáng để thu hút thị giác, cho phép người dùng thưởng thức không gian, cung cấp tầm nhìn, kết nối các phân khu chức năng trong sân vườn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *