Những lưu ý trong phong thuỷ khi chuyển đến văn phòng mới

Những lưu ý trong phong thuỷ khi chuyển đến văn phòng mới

Yếu tố phong thuỷ trong phòng làm việc ảnh hưởng khá nhiều đến con đường sự nghiệp của bạn. Văn phòng hợp phong thuỷ thì công việc suôn sẻ, hanh thông, bạn được quý nhân chiếu cố, đồng nghiệp giúp đỡ, sự nghiệp thăng tiến hơn. Còn văn phòng không hợp phong thuỷ sẽ khiến công việc bạn thương xuyên trắc trở, nơi làm việc không có sinh khí. Bạn thường xuyên chán nản, không có tinh thần làm việc. Bởi vậy phong thuỷ nơi làm việc rất quan trọng, đặc biệt khi chuyển đến một nơi mới chọn làm nơi làm việc, bạn càng phải lưu ý đến vấn đề phong thuỷ. Sau đây là những lưu ý trong phong thuỷ khi bạn chuyển đến văn phòng mới để làm việc.

Không giữ lại những đồ vật ở văn phòng cũ đã hỏng

Không giữ lại những đồ vật ở văn phòng cũ đã hỏng

Khi chuyển sang văn phòng làm việc mới chắc chắn nhiều công ty sẽ mang theo rất nhiều đồ đạc từ văn phòng cũ. Tuy nhiên trong văn phòng mới, không nên giữ lại những đồ vật đã hỏng. Như bàn ghế, tủ, kệ hư hỏng, cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ. Và không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ… Nguyên nhân là vì những đồ vật cũ, hỏng thường sản sinh ra các năng lượng âm. Không tốt cho không gian sống cũng như môi trường làm việc.

Không trang trí cây cảnh chắn cửa ra vào

Văn phòng mới nên mở cửa thường xuyên để có sinh khí. Cửa chính của văn phòng cần là nơi luôn tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai, chậu cây to hoặc đá phong thủy ngay cạnh cửa chính sẽ cản trở sinh khí đi vào các không gian bên trong, ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty cũng như sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Bố trí vị trí trong văn phòng mới theo thứ tự ưu tiên

– Vị trí của lãnh đạo: nên chọn vị trí tốt nhất dành cho người lãnh đạo, chủ tịch hoặc giám đốc đứng đầu công ty. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của lãnh đạo nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Cũng giống như người cầm quân đứng đằng sau “điều binh khiển tướng”.

Bố trí vị trí trong văn phòng mới theo thứ tự ưu tiên

– Vị trí phòng kế toán, két sắt: kế toán quản lý tiền bạc của công ty mà nạp khí phá tài thì công ty cũng khó phát triển tốt. Két sắt là nơi chứa tiền bạc, con dấu, giấy tờ quan trọng của công ty nên chọn nơi vượng khí tụ tài thì mới tốt. Tránh để nơi quá lộ như gần lối đi, gần cửa sổ, cửa ra vào… Nhiều văn phòng mới do không để ý nên dễ phạm phải sai lầm này.

– Vị trí của nhân viên kinh doanh: Nhân viên kinh doanh cũng là một vị trí khá quan trọng đem lại nguồn thu chính cho công ty do đó cần phải ưu tiên những vị trí tốt, thuận lợi để làm việc.

Không chuyển đến văn phòng mới vào ban đêm

Sau khi đã chọn được văn phòng cho thuê ưng ý, thời điểm chuyển văn phòng đẹp nhất trong ngày là sáng sớm. Các hoạt động, đồ đạc cần được hoàn tất trong ngày. Không nên để công việc dở dang đến ngày hôm sau. Theo quan niệm dân gian, ban đêm nhiều âm khí, sẽ ảnh hưởng không tốt đến hạn của doanh nghiệp. Do đó, khoảng thời lý tưởng nhất chính là khung giờ từ 6 đến 18 giờ sáng. Bên cạnh đó, khi chuyển văn phòng vào ban đêm mọi người thường cảm thấy mệt mỏi hơn. Điều này sẽ khiến đồ đạc dễ bị thất lạc hay rơi vỡ. Trong một số tình huống có sự cố xảy ra cũng khó xử lý và giải quyết kịp thời.

Tạo sinh khí cho văn phòng mới

Để không gian thiếu sinh khí là 1 trong 7 kiêng kỵ khi chuyển đến văn phòng mới. Chính vì vậy, khi chuyển đến văn phòng mới bạn cần lưu ý kỹ điều này. Ngay từ những ngày đầu tiên khi nhập trạch, hãy tạo nguồn sinh khí cho không gian làm việc. Bằng cách thắp sáng đèn, đốt hương và làm việc tại đây. Điều này sẽ giúp làm ấm và tạo nguồn dương khí cho không gian.

Tạo sinh khí cho văn phòng mới

Lỗi này thường mắc phải bởi những văn phòng chọn nhập trạch lấy ngày, chưa sử dụng ngay. Do đó, bạn nên thường xuyên ghé thăm. Và dành chút thời gian để dọn dẹp trong khoảng thời gian để trống. Giúp không gian bớt hiu quạnh.

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản do các chuyên gia phong thủy hiện đại đúc kết đưa ra lời khuyên cho các công ty, doanh nghiệp khi chuyển sang văn phòng mới. Việc chọn lựa vị trí ngồi, sắp xếp đồ đạc ra sao cho đúng phong thủy thì cần phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể. Và có những tính toán chi tiết và chính xác thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *