Xây nhà hợp phong thuỷ cần biết những điều cấm kỵ sau đây

Xây nhà hợp phong thuỷ cần biết những điều cấm lỵ sau đây

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng của đời người. Ngoài cách thiết kế nhà mới xây đẹp, đầy đủ tiện nghi thì bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy khi xây nhà, những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới. Điều này tưởng chừng như một việc nhỏ nhưng lại mang lại rất nhiều lợi ích to lớn.

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, xây nhà là xây tổ ấm cả về vật chất lẫn tinh thần. Một ngôi nhà được xây dựng có phong thủy đẹp sẽ giúp gia chủ “đón cát, đuổi tà”, không chỉ giúp tăng tài lộc ở hiện tại mà còn tăng vượng khí trong tương lai. Vậy xây nhà hợp phong thủy như thế nào? Hãy ghi nhớ những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới sau đây.

Ngôi nhà mái nhọn, góc nhọn

Ngôi nhà mái nhọn, góc nhọn

Trong phong thủy tin rằng: chỉ cần cấu trúc có góc nhọn thì nó thuộc về “hỏa sát”. Nếu mái nhà có hình chóp nhọn, có thể là tác phẩm nghệ thuật trang trí với đầu nhọn hoặc ăng-ten, nó được coi là “hỏa sát”. Ngôi nhà mái nhọn, nghiêng về bên trái bên phải được gọi là “nhà lạnh vai”. Kiểu nhà này dẫn đến không tài nào tích tụ được của cải, càng nhọn thì tác động xấu càng lớn.

Nhà ở khuyết góc

Phong thủy mô tả những ngôi nhà có hình dạng lồi lõm là bị khuyết vị. Một ngôi nhà mà phía Đông và Tây bị khuyết một góc tất yếu dẫn đến năng lượng ngũ hành bị mất cân bằng. Tuy nhiên, nếu chỉ là phần ban công nhô ra ngoài, diện tích khuyết vị hoặc nhô ra nhỏ thì có thể bỏ qua và không tính.

Nhà kỵ cấu trúc giống nhà lao

Đại khí chỉ có bên ngoài vật kiến ​​trúc có linh khí, mặt tiền lớn, quang đãng. Cấu trúc này có thể thu hút tâm trạng và động lực của mọi người và làm cho họ phát triển cơ thể và sức mạnh của họ. Ngược lại, những ngôi nhà giống như nhà tù, cửa chính, cửa sổ không thông thoáng, khó xác định đường ngoại chính. Hướng của ngôi nhà này cũng không rõ ràng, khí không được kéo giãn. Ngay cả những người sống trong đó cũng không thể phát triển các kỹ năng của họ.

Màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà

Màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà

Thiết kế tường trắng, ngói xanh: Màu tường trắng ngói xanh đa số dùng cho những vật kiến trúc có âm tính tương đối nặng như linh đường, âm trạch, nhà kỷ niệm…, không phù hợp với nhà ở thông thường. Nếu không sẽ tăng thêm âm khí trong nhà. Làm cho người ở có sự nghiệp không thuận, vận khí suy giảm. Màu sắc lý tưởng nhất là ngói đỏ tường trắng. Màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh. Gian bếp nên quét sơn (vôi) màu nhạt, kị màu đậm.

Xây nhà hình ô van, hình tròn

Thông thường có rất ít mảnh đất có hình ô van hoặc hình tròn. Từ xa xưa cho đến ngày nay, những mảnh đất có địa thế như vậy được dùng để xây dựng chùa chiền hoặc Phật đường. Mọi người thường không thích xây nhà ở những mảnh đất thế này. Vì đáy là hình tròn, hình ô van khác với các hình dạng thông thường. Đa số đều thuộc hung tướng. Trường khí xung quanh những mảnh đất hình tròn thường bị hạn chế.

Do đó, mảnh đất hình tròn có ý nghĩa hạn chế, ràng buộc và khép kín. Những người sống ở đây không có dấu hiệu phát triển, cả đời nghèo khó và đen đủi. Hình ô van cũng thuộc địa hình hung tướng, đạo lý tương tự như thế đất hình tròn.

Phòng nhỏ mà chứa nhiều người

Phòng nhỏ mà chứa nhiều người khiến dương khí nặng hơn, hình thành hiện tượng âm thịnh dương suy. Người sống trong đó dễ bị thiếu khoan dung, nóng nảy, các mối quan hệ xã hội kém. Họ thường xuyên cãi vã, thậm chí gây gổ. Giải pháp là điều tiết ánh sáng trong phòng ở mức dịu nhẹ, thường xuyên có ánh sáng vàng, thường xuyên mở cửa sổ để không khí lưu thông giúp cân bằng âm dương.

Nhà rộng mà neo người

Phòng rộng, ít người, chỉ diện tích toàn nhà là rộng, người ở thì ít. Đây là điều tối kỵ trong Phong thủy. Nó luôn khiến những người sống trong đó cảm thấy cô đơn và lạnh lẽo. Giải pháp tốt nhất là đón người thân, bạn bè đến ở cùng hoặc tìm bạn đời và sinh thêm con.

Kết cấu nhà

Khi thiết kế kết cấu xây dựng căn nhà cần tránh những điều sau:

– Tường:Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu, tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.

Kết cấu nhà

– Phòng ốc:Số phòng trong nhà liên quan đến chuyện lành dữ của các thành viên trong gia đình. Do đó cần tuân theo số may mắn để được phúc, số phòng cần tránh chẵn, lấy số lẻ. Khi thiết kế phòng ốc trong nhà cần lưu ý phòng bên không bao giờ được cao, rộng hơn phòng chính dù cùng một sân, phòng vệ sinh không liền với bếp, hoặc đối diện với bếp. Cửa chính không đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp.

– Phòng khách: Phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn, nếu có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau.

Xây nhà đối diện ba ống khói

Ống khói hay còn gọi là “sát xung thiên”. Ba ống khói xếp cạnh nhau được cho là “hương sát”. Những tòa nhà cao tầng nhìn ra ba ống khói thường có hại cho sức khỏe của cư dân. Điều đó ảnh hưởng đến sự giàu có. Ống khói giống như như văn bút, thực tế là nó “bại bút” (hành văn không tốt).

Ống khói dùng để thoát khí thải khi đồ vật bị đốt cháy, còn gọi là “lửa đốt văn bút”. Nhà đối diện với cấu trúc ba ống khói xếp cạnh nhau thì thành tích học tập của con cái sẽ thấp. Gia chủ nên đặt chậu nước hoặc đặt bể cá vàng. Số lượng sáu con cá là lựa chọn tốt nhất, lấy nước và lửa. Sức “đốt lửa, hun đúc nên chữ viết” sẽ yếu hơn, học lực của các em cũng vì thế mà cải thiện.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. Hãy tạo ra những điều tích cực mà bạn tin, để cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *