VBA 2021 tổ chức theo mô hình ‘bong bóng’ của vòng loại World Cup 2022

VBA 2021 dự kiến sẽ được diễn ra 14.7 tại Nha Trang. Dự đoán thậm chí còn nghiêm ngặt hơn vòng loại World Cup khi không mở cửa cho khán giả vào sân thi đấu. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như thời điểm hiện tại.

Trước đó, toàn bộ các thành viên BTC và 8 đội bóng sử dụng chuyên cơ di chuyển đến Nha Trang rồi sau đó cách ly 14 ngày tại khách sạn với 3 lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhờ sự hỗ trợ hết sức tích cực và chu đáo từ đơn vị đăng cai là UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế, UBND thành phố Nha Trang, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Khánh Hoà.

VBA 2021 tổ chức theo mô hình ‘bong bóng’

Ở vòng loại Wolrd Cup mà tuyển bóng đá Việt Nam giành vé vào vòng 3. Diễn ra theo mô hình “bong bóng”. Với những yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt của AFC. Thành viên các đội tuyển hay CLB, dù là cầu thủ, bác sĩ, BHL hay HLV đều hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài. Tất cả thực hiện chu trình khép kín từ khách sạn – sân tập – sân thi đấu rồi trở về khách sạn. Trên những phương tiện được bố trí riêng…

VBA 2021 tổ chức theo mô hình ‘bong bóng’

Điều đó đã mang tới sự thành công cho các giải đấu này. Khi các cuộc so tài được diễn ra. Vẫn có tính cạnh tranh rất cao. Và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Thông qua các buổi tường thuật trực tiếp trên truyền hình. Hay các nền tảng mạng xã hội Facebook, YouTube…Đó là mô hình mà VBA 2021 xây dựng với mục tiêu giúp người hâm mộ thể thao Việt Nam vẫn có được “món ăn tinh thần” trong những ngày ảnh hưởng của dịch bệnh Covdid-19.

Nghiêm ngặt trong khâu kiểm soát dịch

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Ban tổ chức VBA không cho phép mình chủ quan. Trong công tác phòng dịch COVID-19. Nhưng tính đến hoàn cảnh khi dịch COVID-19 còn diễn ra trong thời gian dài; thì các hoạt động thể dục thể thao nên được tổ chức trở lại. Với điều kiện phòng dịch cao nhất. Như mô hình “tập trung cách ly” được BTC VBA áp dụng hiện tại. Trong hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dù không trực tiếp tham gia các hoạt động thể dục thể thao thì được xem thi đấu thể thao. Cũng có thể góp phần cải thiện vấn đề tâm lý cho người dân. Người hâm mộ bóng rổ Việt Nam háo hức chờ được xem mùa giải VBA 2021 hứa hẹn rất hấp dẫn.

Quá trình thành lập giải bóng rổ VBA

Giải bóng rổ VBA là viết tắt của Vietnam Basketball Association (giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam hoặc giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam). Đây là một mô hình thi đấu chuyên nghiệp quốc gia Việt liên minh. Được ra mắt vào năm 2016. Giải bóng được thành lập bởi 4 người (là chủ của các đội tuyển bóng rổ lớn nhất tại Việt Nam). Trong đó phải kể tới là Ông Connor Nguyễn. Người đã sáng lập ra đội bóng Saigon Heat vang dội khắp toàn quốc.

Quá trình thành lập giải bóng rổ VBA

VBA Basketball không hoạt động theo khuôn khổ của bất kỳ giải bóng nào. Thậm chí là các nước Châu Âu. Tuy nhiên, hầu hết các điều khoản và luật lệ đều dựa theo mô hình các giải đấu của Mỹ và FIBA World Cup. Hiểu các luật lệ của các giải đấu này. Cũng đồng nghĩa là bạn đã hiểu luật lệ và điều khoản của VBA.

VBA đặt ra tiêu chí là xây dựng một sân chơi giải trí, lành mạnh, công bằng. Mục tiêu chính là tự làm ra nhuận và tồn tại lâu dài. Họ tập trung phát triển các cầu thủ trong lứa tuổi 13-17. Vì tin rằng mầm mon của Việt Nam sẽ làm nên những kỳ tích mới cho nước nhà.

Có thể nói, trên con đường phát triển của bộ môn bóng rổ không thể thiếu các giải đấu chuyên nghiệp như VBA. Không dừng lại ở đó, những giải đấu này còn là nơi dành cho bất cứ ai đam mê bóng rổ có mục tiêu để phấn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *